Căn hộ Saigon Gateway Q9 theo nhận định của chuyên gia

Sai-Gon-Gateway

Căn hộ Saigon Gateway mặt tiền Xa Lộ Hà Nội

Căn hộ Saigon Gateway Q9 đang được khá nhiều khách hàng phân khúc trung cấp quan tâm. Dự án Saigon Gateway Quận 9 tọa lạc vị trí khá đẹp và được đánh giá cao về kết nối giao thông. Bài viết này được đánh giá và chia sẻ lại góc nhìn về dự án mới tại khu vực đang “sốt căn hộ” này.

Bài viết đánh giá Saigon Gateway bao gồm các phần:

1. Tổng quan chi tiết dự án Saigon Gateway.
2. Đánh giá vị trí của căn hộ Saigon Gateway.
3. Đánh giá giá bán căn hộ Saigon Gateway Quận 9.
4. Có chắc về tiến độ bàn giao căn hộ Saigon Gateway Xa Lộ Hà Nội ?
5. Có thể đầu tư căn hộ Saigon Gateway hay không ?

Sai-Gon-Gateway

1. / Thông tin tổng quan căn hộ sài gòn gateway quận 9

 • Quy mô dự án : 15,000 m2 có quy mô 2 Block, cao 25 tầng
 • Số lượng : 926 căn hộ
 • Diện tích : 2PN-1WC ( 53m2 và 55m2), 2PN-2WC (65-69m2), 3PN-2WC 90m2
 • Hiện trạng : Bắt đầu xây dựng – 2019 sẽ bàn giao
 • Giá bán : Từ 25 triệu/m2
 • Vị trí : Mặt tiền đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội Quận 9
 • Mở bán Block B: Đang nhận đặt chỗ không mất tiền 30 triệu/ căn
 • Tiện ích : Hồ bơi, công viên, khu thể thao, khu thương mại, shophouse, khu vui chơi trẻ em, hệ thống an ninh…
 • Bàn giao : Vật liệu thương hiệu cao cấp như: Toto, American Standard, Johnson Suisse, Gạch Granite chống thấm, bồn tắm đứng, cửa chống cháy cách âm cách nhiệt, Thẻ từ thang máy, Thẻ từ cửa chính, …

Tien ich căn hộ saigon gateway Q9

2./ Đánh giá vị trí dự án căn hộ saigon gateway quận 9 ở đâu ?

Dự án Saigon Gateway nằm ngay mặt tiền đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội thuộc địa phận Quận 9. Dễ dàng đi đến dự án này gần ngay bên cạnh UBND Quận 9 và ngay Coop Mart Quận 9.
Điểm mạnh của vị trí khu vực này :

 • Dân cư khu vực này đã sầm uất, đi lại khá thuận tiện
 • Xung quanh hoàn thiện hạ tầng tiện ích phục vụ nhu cầu sống từ các TTTM lớn như COOPMART,
 • VINCOM, bệnh viện Quận 9, trường đại học Sài Gòn, làng Đại Học…
 • Nằm ngay trạm số 11 của Metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên. Với các gia đình trẻ làm việc trung tâm TP thì tương lai đây sẽ là phương tiện di chuyển rất thuận tiện .
 • Gần Khu công nghệ cao, Làng Đại học Quốc gia, Ngã tư Thủ Đức, Khu du lịch Suối Tiên
 • Đang là cửa ngõ của TP nên sức phát triển, đô thị hóa khá mạnh
 • Đường Song Hành Xa Lộ hiện tại khá đẹp, khu vực này đã chỉnh trang lên khá khang trang

Tuy nhiên, do nằm ngay Song Hành Xa Lộ Hà Nội nên sẽ hơi ồn .

Về kết nối giao thông của dự án, nếu di chuyển theo tuyến đường Xa Lộ HN thì cư dân tại căn hộ Sài Gòn Gateway q9 sẽ chỉ mất khoảng :

Nếu xét trên yếu tố Metro là yếu tố cộng thêm cho tiềm năng vị trí, trên các nước hiện đang có Metro vận hành thì giá nhà xung quanh đó thường cao hơn khu vực khá 20%-30%.

Tuy nhiên, văn hóa giao thông tại HCM thì tuyến Metro sẽ có ích cho các dự án nhà dành cho đối tượng trẻ, thu nhập trung bình khá. Và nó sẽ làm tăng giá các dự án ở khu vực vùng ven như Quận 9, Thủ Đức, Quận 12 , nơi có khá nhiều giới trẻ mua nhà nhưng làm việc tại trung tâm.

Còn các dự án này sẽ ít ảnh hưởng đến các dự án cao cấp, do chủ yếu cư dân phần nhiều có xe hơi và di chuyển bằng xe hơi chủ yếu. Ngoài ra, các dự án dọc Metro nhưng gần trung tâm thì sẽ không có ích nhiều thậm chí làm giảm giá trị các dự án này khi đi vào nhà phải chui qua đường Metro trên cao.

Xét tổng thể thì vị trí của dự án Saigon Gateway là rất tốt, không chỉ đến từ việc có ga Metro mà còn đến từ sức phát triển đô thị của khu vực này hiện nay.

3. / Đánh giá giá bán căn hộ Saigon Gateway Quận 9

Nếu như 2 năm trước đây, mức giá bán căn hộ Quận 9 chỉ tầm khoảng dưới 20 triệu thì thời gian gần đây mức giá đã lên nhiều dự án gần 30 triệu/m2. Các dự án căn hộ Quận 9 mới có khá nhiều khác biệt, chủ yếu đến từ style căn hộ có hệ thống tiện ích đồng bộ.

Mức giá các căn hộ Quận 9 trong khu vực Saigon Gateway :

 • Him Lam Phú An mới mở bán cuối năm 2016 : Giá từ 27 triệu/m2 – gần 30 triệu/m2.
 • Các dự án của Hưng Thịnh trong năm 2016 như Lavita Garden, 9 View, Moon Lights : Có giá bán từ 22 triệu/m2 – 28 triệu/m2.
 • Ngoài ra còn có 1 số dự án chung cư đã bàn giao vài năm kế bên như TDH Phước Long( Từ 18 – 22 triệu/m2), Bình Minh(Giá từ 15- 17 triệu/m2)
 • Đất Xanh với dự án Saigon Gateway : Từ 25 triệu/m2

Mức giá các căn hộ Quận 9 khu vực Phú Hữu- Phước Long B

 • Các block căn hộ First Home- Sky 9 : Giá hiện nay khoảng 19 triệu/m2.
 • Thủ Thiêm Garden Đất Xanh vừa triển khai : Giá từ 19 – 21 triệu/m2.
 • Flora Anh Đào – Flora Fuji của Nam Long : Giá hiện tại từ 23 triệu/m2.
 • The Art của Gia Hòa : Giá từ 24 triệu (Đang hoàn thiện).
 • Căn hộ Khang Điền sắp triển khai dọc Song Hành Cao Tốc : Giá khoảng 25 triệu (Giá dự đoán).

Mức giá các căn hộ Quận 9 khu vực dọc theo Xa Lộ Hà Nội

Nếu nhìn qua thì mức giá của căn hộ Saigon Gateway q9 nhìn chung tại Quận 9 hiện nay cũng không phải là cao.

Bên cạnh đó, điểm mạnh của Saigon Gateway đánh vào giới tri thức trẻ là chủ yếu nên căn hộ có nhiều diện tích vừa phải, để mua được căn hộ tại Saigon Gateway thì có lẽ cần khoảng 1 TỶ 3 là có thể mua được 1 căn tại đây.

Đối thủ chính của Saigon Gateway hiện nay là dự án Him Lam Phú An của Him Lam Land. Dự án này tuy có giá cao hơn Saigon Gateway khoảng 3-4 triệu/m2 nhưng có lợi thế là Uy tín của Him Lam cùng với chính sách thanh toán 1%/ tháng khá thuận lợi cho khách hàng mua .

Tiện ích các căn hộ Quận 9 khu vực dọc theo Xa Lộ Hà Nội

Còn về quy mô và tiện ích nội khu thì nhìn qua Him Lam Phú An và Saigon Gateway có vẻ không khác biệt nhiều. Tiện ích nội khu nhìn qua thì Him Lam có vẻ vượt trội, nhưng khu vực của Saigon Gateway thì tiện ích ngoại khu đồng bộ hơn.

Khu vực này hiện tại hạ tầng giao thông khá đẹp, lại kết nối với các khu vực trọng điểm của Quận 9 trong đó có khu Công Nghệ Cao Quận 9 nên tiềm năng về vị trí cao hơn.

Ngoài ra, với mức giá này quý khách có nhiều sự lựa chọn trong bán kính 5km, như khu vực Phú Hữu, hay khu vực đường Phạm Văn Đồng Thủ Đức cũng có một số dự án mức giá tương đương căn hộ saigon gateway q9. Với khách hàng mua để ở thì có thể xem xét thêm để lựa chọn khu vực mua phù hợp cho việc di chuyển đi làm, đi học của các thành viên trong gia đình.

4./ Bạn lo lắng về tiến độ dự án Saigon Gateway Xa Lộ Hà Nội

Dự án Saigon Gateway được phát triển và triển khai bán hàng bởi Đất Xanh . Là 1 đơn vị rất mạnh trong phân khúc căn hộ trung cấp tại HCM. Đất Xanh thường bán hàng rất thành công nên huy động được khá nhiều từ vốn của khách hàng.

Các dự án do DXMN triển khai và phát triển đã hoàn thiện khá đẹp như :

+ 4S2 Linh Đông, Saigonres Plaza Nguyễn Xí, Luxcity Quận 7. Hay Topaz City (Hơi chậm tiến độ nhưng cũng đang bàn giao)

Ngoài ra, song hành với Đất Xanh là 1 cái tên quen thuộc, ngân hàng Viettinbank. Viettinbank sẽ đứng ra bảo lãnh về tiến độ xây dựng của dự án căn hộ Saigon Gateway theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Viettinbank cũng là ngân hàng cho vay vốn với chính sách vay cực kì tốt cho khách hàng mua căn hộ saigon gateway q9.

Gói tín dụng hiện tại từ Viettinbank là cho vay đến 75% giá trị căn hộ. Với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.75%/ năm, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Để sở hữu được 1 căn hộ saigon gateway q9 cần tối thiểu khoảng 325 triệu (Tương đương 25%). Tuy nhiên quý khách nên có khoảng từ 600-700 triệu(Tương đương 50%). Và chỉ nên vay tối đa 50% sẽ an toàn cho tài chính của gia đình mình dù lãi suất có tăng lên dưới 14%.

5. Có thể đầu tư căn hộ saigon gateway q9 hay không ?

Hiện nay đầu tư căn hộ tầm trung đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư. Vậy căn hộ Saigon Gateway có thể đầu tư không ? Câu trả lời là CÓ …

Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ các phương án đầu tư căn hộ tại đây để tránh việc đầu tư không hiệu quả hay chưa đúng thời điểm.

a. Mua để tích lũy tài sản và giữ giá trị tiền Đồng

Ở đây là phương án đầu tư căn hộ saigon gateway q9 thay cho việc gởi tiền trong ngân hàng. Hiện nay, lãi suất tiết kiệm dao động khoảng 6-8%/năm. Và đây cũng là chỉ số lạm phát được công bố trong những năm qua.

Với mức lãi suất này thì hầu như lợi nhuận của khách hàng qua kênh gởi tiết kiệm là gần như = 0 hoặc thậm chí dòng dòng tiền âm. Và với căn hộ saigon gateway q9 , nếu đầu tư thì có thể lựa chọn phương án này. Quý khách có thể vay 50% giá trị căn hộ. Sau đó trả lãi suất hằng năm(dưới 13-14%/ năm là khá an toàn). Thực tế chỉ còn khoảng 6-7% vì trừ đi lạm phát hằng năm.

Sau vài năm tiền trả lãi và gốc hầu như rất thấp. Quý khách có thể lấy chính căn hộ đã mua cho thuê lấy tiền trả lãi. Sau vài năm sẽ có được 1 căn hộ có giá trị gia tăng ít nhất là theo lạm phát hằng năm.

Đây cũng là cách quý khách có thể đầu tư để giữ giá trị tiền đồng. Đề phòng các bất ổn về kinh tế, ngân hàng làm lạm phát tăng mạnh.

b. Mua đi bán lại

Đây là phương án hiện đang có nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Phương án này với dòng sản phẩm có giá dưới 1,5 TỶ tại khu Đông là khá tốt.

Khu Tây thì mức giá căn hộ dưới 1 Tỷ cực kì hút khách. Phía Đông là phân khúc căn hộ giá dưới 1,5 Tỷ. Hầu như các sản phẩm này ra thường thanh khoản đặc biệt rất nhanh.

Nguồn Cung : Cung phân phúc căn hộ giá dưới 1,5 Tỷ tại khu Đông thật sự không nhiều. Chỉ mới xuất hiện mạnh từ sau 2015, và đến thời điểm hiện tại vẫn có sức mua khá mạnh.

Nhu Cầu : Nhu cầu mua căn hộ phân khúc này là rất lớn. Nguồn khách chủ yếu là cha mẹ mua cho con cái, hoặc người trẻ lập nghiệp tại HCM. Với các căn hộ nằm gần các khu vực như Khu Công Nghệ Cao. Hay các tuyến đường vào trung tâm thuận tiện được lựa chọn ưu tiên.

Điểm lưu ý khi đầu tư ở phân khúc này là :

Thanh khoản : Khá cao, cả sơ cấp(Chủ đầu tư bán) và thứ cấp(Khách bán lại)

Giá trị gia tăng : Khá nhanh nhưng không quá nhiều. Chủ yếu các căn hộ phân khúc này, từ lúc bán cho đến lúc hoàn thiện tăng được từ 2-4 triệu/m2.

Có thể đầu tư lướt sóng căn hộ saigon gateway Q9 hay không (dưới 6 tháng) :

Hiện tại, thực tế thị trường khu vực này từ các dự án kể trên là Có THỂ ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG. Với mức giá đợt 1 của căn hộ Saigon Gateway khoảng 25 triệu/m2. Vẫn có khả năng lướt sóng nhưng lợi nhuận sẽ không cao (Dưới 70 triệu).
Quý khách cần căn nhắc khi lựa chọn đầu tư lướt sóng, khá phụ thuộc vào phương án kinh doanh của đơn vị phát triển.

Trên đây là những đánh giá tổng thể của dự án căn hộ saigon gateway Q9 Đất Xanh. Quý khách có thể tham khảo thêm để có những đánh giá và quyết định phù hợp.

Quý khách cũng có thể liên hệ để được hỗ trợ chi tiết hơn về dự án Saigon Gateway .

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN SAIGON GATEWAY QUẬN 9
HOTLINE0938666176 Mr.Tuấn